รีวิว ลำโพงบลูทูธ KINGONE F8 ลำโพงที่ให้มิติเสียงเบสหนักๆ โหดๆ

 

   108plaza ของเรามีลำโพงบลูทูธอีกหนึ่งรุ่นมารีวิวกันอีกแล้วครับเพื่อนๆ ในครั้งนี้เป็นลำโพงที่ให้เสียงแน่นหนักไปทางเสียงเบสสักนิดหนึ่ง ใครที่ชอบฟังเพลงแนวเพลงร็อค เพลงเพื่อชีวิต เพลงหนักหน่วง ต้องมาอ่านรีวิวของเราในครั้งนี้กันเลย กับลำโพงตัวนี้ครับ

   ลำโพงบลูทูธที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ด้านบนสีสันสวยงามตัวนี้ มีชื่อรุ่นว่า Kingone F8 ถือว่าเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจากรุ่น Kingone K5 นะครับ ใครที่ใช้รุ่นนี้มา ก็จะรู้ว่ามันมีรูปทรงที่คล้ายๆ กันอยู่บ้าง แต่จะมีการปรับปรุงในเรื่องของไดเวอร์ ในเรื่องของดอกลำโพงภายใน แล้วก็เรื่องของชิปเสียงและแนวเสียงให้มีมิติที่ดีขึ้นกว่ารุ่น K5 ขึ้นมาอีกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว จะสังเกตุได้ว่าถ้ามองจากรูปด้านบน ด้านในจะมีดอกลำโพงหรือว่าไดเวอร์เนี่ยค่อนข้างที่จะใหญ่ขึ้น แต่ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดด้านในลำโพง มาดูรอบๆ กล่องกันก่อนดีกว่าครับ ซึ่งตัวกล่องที่ใส่ลำโพงมาเนี่ย มันดูดีเลยทีเดียว มันไม่ใช่กล่องกระดาษลังทั่วไปเหมือนยี่ห้ออื่นๆ ที่แกะแล้วก็ทิ้ง แต่มันเป็นกล่องแบบโลหะ สีแดงคาดด้วยสีทอง ก็สีสันสวยงาม ก็เอาไว้ใช้งานแบบว่าพกพาไปที่ต่างๆ เอาใส่กระเป๋าไปได้เลย เมื่อเปิดกล่องขึ้นมาก็จะเห็นว่ามีตัวลำโพงบลูทูธให้เห็นเลย แล้วใต้กล่องก็จะมีอุปกรณ์เสริมอยู่ด้านใน ที่แอดมินได้มารีวิวครั้งนี้เป็นสีดำด้าน ก็ดูสวยดีครับ วัสดุดูพรีเมี่ยมมากๆ เลยทีเดียว อุปกรณ์เสริมที่ให้มานั้นก็เป็นสาย AUX ที่เอาไว้เสียบเป็นสาย input มาให้หนึ่งเส้น เป็นแจ็คแบบ 3.5 มม. แล้วก็สายชาร์จแบบ micro USB มาให้อีก 1 เส้น แต่ไม่มีหัวชาร์จมาให้นะครับ ก็ต้องเอาไปเสียบชาร์จกับพวกเพาเวอร์แบงค์หรือคอมพิวเตอร์แทน

   มาโฟกัสกันที่ตัวลำโพงบลูทูธ kingone F8 ตัวนี้กันบ้าง พลิกไปพลิกมา ก็มาเห็นที่ด้านหลังของตัวลำโพง จะมีปุ่มแล้วก็พอร์ดเชื่อมต่อต่างๆ อยู่ที่ด้านหลัง ประกอบไปด้วย ปุ่มเพาเวอร์ ช่องเสียบสายแจ็ค 3.5 มม แบบ input แล้วก็มีพอร์ดให้เสียบ micro sd card ได้ด้วย คือใครไม่อยากจะเชื่อมต่บลูทูธ ก็ก็อปปี้เพลงลงใน่เมมโมรี่ แล้วก็เอามาเสียบได้เลย ง่ายๆ แล้วก็มีพอร์ด micro USB เอาไว้ชาร์จไฟที่ด้านหลัง ส่วนด้านบน จะเป็นปุ่มแบบ touch ซึ่งข้อเสียของปุ่มแบบนี้คือ บางทีอาจจะไปโดนปุ่มเข้าโดยไม่ตั้งใจก็ได้ อันนี้ต้องระวัง ก็จะมีปุ่มต่างๆ อย่างเช่น ปุ่มเพิ่มลดเสียง ปุ่มเอาไว้เลื่อนเพลง แล้วก็ปุ่มกดรับสายเรียกเข้าโทรศัพท์ สามารถคุยผ่านลำโพงบลูทูธตัวนี้ได้เลย มีไมค์ติดมาให้ด้วย ซึ่งแอดมินเองก็ทำการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถคุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนดีครับ ไม่มีเสียงรบกวน แล้วก็ไม่มีเสียงสะท้อน ถือว่าผ่านมาตรฐานเลยในเรื่องของการใช้งานเป็น speaker phones

   สำหรับตัวแบตเตอร์รี่ที่ให้มานั้น มีความจุอยู่ที่ 2200 mAh ซึ่งความจุเท่านี้ก็จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 6 ชั่วโมง แต่อาจจะมีบวกลบนิดหน่อย ตามลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ส่วนการชาร์จก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็จะเต็ม เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ขึ้นมา จะมีไฟ LED ที่เป็นปุ่มต่างๆ ติดขึ้นมาที่ปุ่ม touch ด้านบน ดูสวยงามเลยทีเดียว สังเกตตรงไฟ pair บลูทูธ ถ้ามันกระพริบๆ อยู่ แสดงว่าเรายังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อหรือจับคู่กับเครื่องเล่นหรือสมาร์ทโฟนของเรา เราก็จัดการจับคู่บลูทูธเลย จะเห็นว่ามีตัวบลูทูธที่ชื่อว่า kingone F8 อยู่ ก็จับคู่เลย แล้วทีนี้เราก็จะฟังเพลงจากสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นผ่านบลูทูธได้แล้ว การเพิ่มลดเสียงตรงปุ่ม touch นั้น จะมีไฟเป็นวงกลมอยู่ ถ้าเราอยากจะเพิ่มเสียง ก็วนนิ้วเราไปที่ไฟวงกลมแล้วก็วนเป็นตามเข็มนาฬิกา แต่ถ้าอยากลดเสียง ก็วนทวนเข็มนาฬิกา เท่านี้เอง แล้วก็จะมีปุ่ม mode ให้เราเลือกอยู่ 3 โหมด ตามช่องทางเชื่อมต่อ เราสามารถเสียบได้ทั้งสาย 3.5 มม. หรือ เสียบเมมโมรี่ได้พร้อมๆ กับการเชื่อมต่อบลูทูธได้แล้ว แต่เราต้องเลือกโหมดใดโหมดหนึ่งเท่านั้น

   ในส่วนของมิติเสียงที่ได้จากลำโพงบลูทูธ kingone F8 ตัวนี้คือ มิติเสียงนั้นค่อนข้างกว้าง แน่นอนว่าอย่างที่พูดไป เสียงเบสนั้นค่อนข้างหนักหน่วง แต่เท่าที่จับได้คือมิติเสียงในย่านความถี่สูง หรือเสียงแหลมนั้นยังไม่ค่อยเครียร์เท่าไหร่ สรุปคือมันเหมาะกับการเปิดเพลงแนวแบบนุ่มๆ แน่นๆ ถ้าเป็นร็อคก็ร็อคแบบสบายๆ แนวสตริงนิดๆ อะไรแบบนั้น แต่จะให้หนักหน่วงเต็มที่เลย ก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เสียงจะค่อนข้างออกไปทางรำคาญนิดๆ ถ้าเปิดเสียงดังนะครับ อย่างไรแล้วก็ต้องลองไปฟังด้วยตัวเอง ชอบไม่ชอบอย่างไร เอารีวิวของแอดมินไปเป็นแนวทางก็พอครับ ชอบไม่ชอบว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง

AuthorsRichbet99.com