Preview Freedom 251 สมาร์ทโฟนที่ราคาถูกที่สุดในโลก เพียง 130 บาท เท่านั้น

 

   ก็ต้องบอกว่ายุคนี้ ยุคแห่งการแข่งขันทางการตลาดสมาร์ทโฟนจริงๆ แล้วในตลาดสมาร์ทโฟนในบ้านเราเอง ก็มีการแข่งขันกันที่เรียกว่าตายกันไปเป็นรายๆ เลย เพราะว่าแข่งขันกันลดราคาแต่เพิ่มสเปคกันให้สูงขึ้นไปเพื่อความน่าสนใจ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ก็ถือว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นเอง แต่ในครั้งนี้ เว็บไซต์ 108plaza มีสมาร์ทโฟนที่คิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ฮือฮาไปทั่วทั้งโลก เพราะเชื่อหรือไม่ว่า สมาร์ทโฟนราคาหลักพันนิดๆ ก็ว่าถูกแล้ว แต่เพื่อนๆ คิดกันหรือไม่ว่า ตอนนี้มีสมาร์ทโฟนราคา เพียง 130 บาทเท่านั้น เปิดตัวออกมาขายกันแล้วจะเป็นที่ไหน ในบ้านเราหรือไม่ ไปติดตามกันเลย

   ก่อนจะไปพรีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ รุ่นที่บอกว่า มีราคาเพียง 130 บาทเนี่ยนะครับ ดูรูปตัวอย่างสินค้าแล้วอย่าเข้าใจผิดนึกว่าเป็น ipone ไม่ใช่นะครับ แล้วก็เป็นที่น่าเสียดายด้วย เพราะสมาร์ทโฟนราคาแสนจะถูกนี้ มีชื่อว่า Freedom 251 มีขายแต่ในประเทศอินเดียเท่านั้นครับในตอนนี้ แต่ 108plaza ของเราเป็นเว็บไซต์เรียกว่าอัพเดทข่าวสารกันทั่วโลก มีอะไรดีๆ อะไรใหม่ๆ ก็ต้องมาแจ้งให้กับเพื่อนๆ ของเราได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องนั้นเองนะครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ประเทศอินเดีย ก็มีข่าวหลุดออกมาว่าจะมีสมาร์ทโฟนราคาถูก แบบถูกแสนถูกออกมาขาย แต่ตอน่นั้นประชาชนในอินเดียก็ไม่เชื่อครับ ก็เลยคิดว่าข่าวนี้คงเป็นแค่กระแสเท่านั้น ใครจะบ้าทำสมาร์ทโฟนราคาแบบนี้มาขาย แล้วมันจะได้กำไรหรือไม่ คงไม่มีหรอก อะไรแบบนี้นะครับ ก็เลยเงียบหายกันไปสักพักหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็เหมือนกับข่าวช็อคโลกเลยทีเดียว เพราะว่าสมาร์ทโฟน Freedom 251 ที่ว่านี้พร้อมส่งถึงมือลูกค้าในอินเดียแล้วครับ

   เหตุผลที่ว่าทำไมต้องตั้งชื่อว่าเป็น freedom 251 นั้นทุกท่านทราบหรือไม่ครับ แต่คำตอบก็คือ มันเป็นตัวเลขที่วางขายในอินเดีย ด้วยจำนวน 251 รูปี นั้นเอง ก็คิดเป็นเงินไทยแล้วก็ประมาณอย่างที่บอกไปว่า 130 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็พร้อมที่จะส่งมอบลูกค้าตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2016 เป็นต้นมาแล้ว ซึ่งตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้ทราบมานั้น ก็พบว่ามีสเปคคร่าวๆ ดังนี้ครับ มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว กล้องหลังความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียดที่ 3.2 ล้านพิกเซล ในส่วนของชิปประมวลผลเป็นแบบ Quad core 1.3 GHz .ให้ RAM มาที่ 1 GB แล้วก็ให้หน่วยความจำภายในตัวเครื่องมาแบบพอหยิบจับได้ก็คือ 8 GB ความจุของแบตเตอร์รี่ที่ให้มานั้นอยู่ที่ 1800 mAh และระบบปฏิบัติการภายในนั้นเป็น Android 5.1 lollipop นั้นเอง ถือว่ามันไม่ธรรมดาเลยสำหรับราคา 130 บาทไทยเนี่ยนะครับ

   เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วสิครับว่า ทำไมผู้ผลิตรายนี้ จึงผลิตสมาร์ทโฟนออกมาวางขายในราคาเท่านี้เอง แล้วมีชื่อเสียงเรียงนามว่าอะไร โดยนาย โมหิต โกแอล เป็นเจ้าของบริษัทแบะผู้ก่อตั้งบริษัท ลิงกิ้ง เบล ซึ่งเป็นเจ้าของผู้ผลิตสมาร์ทโฟน freedom 251 เครื่องนี้ก็บอกเอาไว้ว่า สาเหตุที่ในช่วงแรกที่มีข่าวลือออกมาหนาหูว่าจะมีสมาร์ทโฟนในราคาแบบนี้ออกมาวางขายจริงหรือไม่ แล้วในที่สุดก็เงียบหายไป แล้วล่าสุดนี้ก็มีออกมาวางขายจริงๆ นั้นก็เพราะว่า บริษัทเอง ไม่อยากจะโดนข้อคอระหาได้ว่าจะเป็นการลอกลวงประชาชนหรือไม่ ก็เลยต้องเงียบเรื่องนี้เอาไว้ก่อน จนกว่าจะผลิตตัวเครื่องจริงๆ ออกมาจนแล้วเสร็จและพร้อมวางจำหน่ายในอินเดียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นเอง ซึ่งตามข่าววงการไอทีต่างประเทศก็ยังบอกอีกว่า สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ตั้งราคาเอาไว้เท่านี้ ก็ยังไม่ได้กำไรอยู่ดี โดยจะขาดทุนอยู่ประมาณ 151 รูปี ก็คือขาดทุนเกินว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของตัวเครื่องแน่นอน แต่เพราะอะไรผู้บริหารของบริษัทนี้จึงยอมขาดทุนได้ถึงขนาดนี้ ก็เพราะว่า ตอนนี้ในอินเดียนั้น ยังมีผู้ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงวงการไอทีและโลกอินเตอร์เน็ตและการติดต่อสื่อสารจากภายนอกอีกมาก แล้วผู้บริหารบริษัทนี้ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะนำเครื่องสมาร์ทโฟน freedom 251 เครื่องนี้ไปขายให้กับผู้ที่อยู่ในชนบทของประเทศอินเดียก่อน เพื่อให้ผู้คนในอินเดียที่อยู่ห่างไกลได้เข้าสู่ช่วงยุคดิจิตอลได้อย่างเต็มตัวมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ

   ก็แน่นอนละครับว่า gadget สินค้าอินเทรนด์ ที่นำมาพรีวิวกันในตอนนี้ของเราที่นี่ เว็บไซต์ 108plaza ก็คือเป็นสมาร์ทโฟนราคาถูกที่สุดในโลกตอนนี้แต่อยู่ที่ประเทศอินเดียนั้นเอง ส่วนจะเข้ามาที่บ้านเราหรือไม่ คงมีความเป็นไปได้น้อยมากเลย นอกจากว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดียอมขาดทุนเหมือนกับผู้บริหารคนนี้ในอินเดียทำขึ้นมาขายบ้างนะครับ

AuthorsRichbet99.com