Review Infinity ONE ลำโพงบลูทูธพลังเสียงนั้นไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ สมกับชื่อแบรนด์

 

   พี่เพื่อนๆ เห็นในรูปตัวอย่างสินค้านี้ ที่คล้ายๆ กับลูกลัคบี้นี่นะครับ หลายท่านคงจะชอบในเรื่องของการดีไซน์ นี่คือลำโพงแบบพกพาแบรนด์ดังอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวมาในช่วงกลางปี 2015 แต่ก็ถือว่าได้รับความสนใจและมีเพื่อนๆ inbox เข้ามาทาง แฟนเพจ facbook 108plaza ของเรากันค่อนข้างมากจริงๆ ว่าอยากให้แอดมินรีวิวลำโพงแบบพกพาตัวนี้ให้ ก็เลยจัดมาเลยในตอนนี้กับ Infinity ONE รุ่นนี้เลย

   ฟังก์ชั่นการใช้งานโดยรวมของลำโพงบลูทูธ Infinity ONE เครื่องนี้ก็คือ อย่างแรกเลยสามารถกดรับสายเรียกเข้าโทรศัพท์ได้ หรือว่า smart speaker ได้นั้นเอง แล้วฟังก์ชั่นต่อมาคือสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ด้วย บอดี้เป็นอะลูมีเนียม แล้วก็มีแบตเตอร์รี่ในตัว พกพาง่าย นี่คือฟังก์ชั่นแบบคร่าวๆ ที่บอกมาข้างกล่อง เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเห็นว่ามีตัวเครื่องอยู่ด้านในสวยงามดีเลยทีเดียว ในคู่มือการใช้งานก็จะบอกว่าตัวแบตเตอร์รี่ที่ให้มานั้น สามารถใช้งานได้ติดต่อกันประมาณ 8-10 ชั่วโมงโดยประมาณ ก็ถือว่านานใช้ได้เลยทีเดียว พกไปเที่ยวก็สามารถใช้งานได้ระหว่างวันได้สบายๆ ส่วนในตัวเครื่องนั้น ก็จะมีลำโพงที่เป็นแบบ full range ขนาด 1.75 นิ้วอัดแน่นมาถึง 4 ตัวเลยทีเดียว แต่ถามว่าลำโพงทั้ง 4 ตัวด้านในทำหน้าทีขับเสียงได้เหมือนกันทั้งหมดหรือไม่ คำตอบคือไม่ จะแบ่งออกเป็นแบบสเตอริโอแบบ 2.0 คือมีลำโพง 2 ดอกจะทำหน้าที่เป็นตัวกระจายเสียงแหลม และลำโพงอีก 2 ตัวจะทำหน้าที่กระจายเสียงกลางและเสียงต่ำนั้นเอง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีลำโพงที่ให้เสียบต่ำในย่านเบสที่มักจะเรียกว่า passive radiator อีก 2 ตัวด้านหลัง ด้านบนตัวเครื่องก็จะมีปุ่มเพาเวอร์ ปุ่มเพิ่มลดเสียง ปุ่มกด play และก็เป็นปุ่มกดรับสายเรียกเข้าโทรศัพท์ไปในปุ่มเดียวกัน แล้วก็มีปุ่มกด pair บลูทูธด้วย ตัวดีไซน์ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยงาม ด้านข้างนั้นทั้งสองฝั่งที่เห็นในรูปตัวอย่างสินค้านะครับ จะเป็นลำโพงแบบ paasive ที่ครอบด้วยอะลูมิเนียมดูสวยเลยทีเดียว แล้วฟังก์ชั่นที่เหนือไปกว่านั้น คือ ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ด้วย ก็สามารถเอาไปลุยๆ ไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวน้ำตก ได้สบายๆ เลย แล้วที่เหนือไปกว่านั้นอีก มีฟังก์ชั่น NFC ที่แตะแล้วติดในสมาร์ทโฟนในฝั่ง Android ก็มีมาให้ด้วย เรียกว่าครบครันเลยทีเดียว ในส่วนองกำลังขับของลำโพงเครื่องนี้ อยู่ที่ 25 wrms ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าไปเปิด outdoor ได้แบบสบายๆ เสียงรบกวนเยอะๆ ก็เอาอยู่ ดังดีมากเลย ซึ่งก่อนที่จะมาทำรีวิวนี้ แอดมินเองก็ได้ลองทดสอบใช้งานมาได้ประมาณสัก 2 สัปดาห์แล้วนะครับ ก็คือไปเปิดทั้ง indoor และ outdoor ก็ค่อนข้างที่จะใช้งานได้ดีเลยทีเดียว ในส่วนของขนาดตัวเครื่อง ความยาวอยู่ที่ประมาณ 24.2 ซม. รัศมีวงกลมตัวเครื่องนั้นอยู่ที่ประมาณ 9.4 ซม. น้ำหนักอยู่ที่ 1.3 กก. แล้วอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่พบได้ในลำโพงตัวนี้อีกหนึ่งอย่างก็คือ มีพอร์ด USB ที่เอาไว้เสียบเป็นเพาเวอร์แบงค์ปล่อยกระแสที่ 5v 2.1A ด้วย แล้วก็จะมีพอร์ดชาร์จไฟแบบ micro USB รวมไปถึงมีช่องเสียบสาย input 3.5 มม. ด้วย ในส่วนของ่ความจุแบตเตอร์รี่ก็อยู่ที่ 5000mAh ในกล่องก็จะมีแค่สายชาร์จและหัวชาร์จมาให้เท่านั้นเอง ไม่มีเคส ไม่มีสาย 3.5 มาให้ด้วย ต้องซื้อแยกถ้าใครอยากได้นะครับ

   ก็ต้องบอวก่าเรื่องของฟังก์ชั่นนั้นอัดแน่นมากันเพียบเลย แล้วมีเพื่อนๆ บางคนถามเข้ามาว่า เมื่อเทียบกับตัว infinity one ตัวนี้กับ JBL charge 2 แล้วเป็นอย่างไร ถ้าให้บอกนั้นต้วนี้ค่อนข้างจะให้ความอิ่มได้ดีกว่า กำลังขับเยอะกว่า ดีไซน์สวยกว่า ตัวเครื่องใหญ่กว่า มิติเสียงก็ต้องบอกว่าเหนือกว่ามากเลยทีเดียวครับ แต่ก็มีข้อสงสัยอยู่นิดหนึ่งในลำโพงตัวนี้ว่า ถ้าดูจากสเปคในคู่มือแล้ว จะตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 70 Hz- 20 kHz ซึ่งอาจจะไม่อยู่ในย่านต่ำสักเท่าไหร่ เพราะที่เคยรีวิวมาจะได้ถึง 50 Hz เลยทีเดียว แต่เมื่อได้ทดสอบเปิดจริงๆ แล้ว การให้มิติเสียงในย่านตำก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ก็เป็นเสียงเบสแบบนุ่มลึก โทรเสียงกลางและเสียงแหลมก็กว้าง ดังไกลมาก เหมาะกับการเปิดแบบ Outdoor มากเลยทีเดียวครับ ถือว่าเป็นลำโพงเพื่อการปาร์ตี้ สังสรรค์มากเลยทีเดียว

   ก็ถือว่าลำโพงบลูทูธแบรนด์ infinity ONE รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจสำหรับใครที่ชอบและอยากได้ แต่ต้องมีข้อแม้ว่าราคาไม่อั้น งบไม่จำกัด เพราะว่าราคานั้นอยู่ประมาณ 13,900 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าราคานั้นค่อนข้างจะสูงพอสมควร

AuthorsRichbet99.com