Review ลำโพงบลูทูธแบบพกพา DENON ENVAYA เสียงดีอย่าบอกใคร

   108plaza รีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ในตอนนี้ มีสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกอีกหนึ่งตัวมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ เป็นลำโพงแบบบลูทูธที่สามารถพกพาไปได้ทกที่ ใครที่ชอบฟังเพลงแบบนอกสถานที่เนี่ยผมว่าลำโพงตัวนี้จัดว่าเด็ดเลยทีเดียวครับ เพราะหลังจากที่ผมเองก้ได้ลองใช้งานมาสักประมาณ 1 สัปดาห์แล้วนะครับ พบว่าคุณภาพใช้ได้เลยทีเดียว แต่เรื่องของราคาก็จะสูงสักนิดหนึ่ง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร แล้วตัวสินค้าจะเป็นแบบไหน มาดูกันครับ

   รูปตัวอย่างสินค้าที่เราจะรีวิวกันในครั้งนี้ที่เพื่อนๆ เห็นเป็นรูปทรงกระบอกยาวๆ ตัวนี้แหละครับ เป็นลำโพงบลูทูธที่มีชื่อว่า DENON ENVAYA ครับ ถือว่าแบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับ HIFI เลยทีเดียว ถือว่าเป็นแบรนด์สินค้าระดับโลกเลยทีเดียว ปกติแบรนด์นี้เค้าจะทำเครื่องเสียงขนาดใหญ่ เป็นโฮมเทียร์เตอร์ อะไรแบบนั้นเลย แต่ครั้งนี้เค้ามาทำลำโพงขนาดเล็กที่ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับ

   แน่นอนครับว่าเป็นลำโพงแบบบลูทูธนี้มันต้องสามารถเชื่อมต่อกับพวกสมาร์ทโฟนหรือว่าเครื่องเล่นต่างๆ ที่ส่งสัญญาณเป็นแบบไร้สายได้นั้นเอ แล้วตรงข้างกล่องเค้าก็มีเขียนเอาไว้ว่า ลำโพงตัวนี้สามารถป้องกันคลื่นสัญญาณรบกวนได้ด้วย สามารถเปิดเพลงได้ตรงตามเสียงของต้นฉบับได้ดี แล้วก็มีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อแบบแตะแล้วติดอย่าง NFC ได้อีกด้วย สำหรับขนาดของตัวลำโพงนั้นมีความหนาประมาณ 4 เซนติเมตรเท่านั้นเองครับ แล้วในกล่องก็จะแถมตัวสายชาร์จที่เป็นหัวปลั๊กแบบที่สามารถนำไปเสียบได้ทุกประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว แค่นั้นยังไม่พอครับ ในกล่องยังแถมตัวหน้ากากที่สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้หลายๆ สีอีกด้วย เผื่อว่าเวลาใครที่เบื่อง่ายอยากจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ก็สามารถเปลี่ยนได้นะครับ หน้ากากที่แถมมาก็มีสีฟ้า สีขาว สีชมพู แล้วก็สีส้ม ก็เปลี่ยนกันให้จุใจไปเลยนะครับ แล้วตัวลำโพงเองก็มีความยาวอยู่ที่ 26 เซนติเมตร แล้วก็มีความกว้างอยู่ที่ 14.5 เซนติเมตร แล้วก็มีน้ำหนักอยู่ที่ 1.2 กิโลกรัม ก็ไม่ได้หนักมากอะไร สามารถพกพาไปได้

   ทีนี้มาดูด้านในของตัวลำโพงตัวนี้กันบ้างนะครับ ตัวด้านหน้าจะมีโลโก้ DENON มาเห็นชัดเจน ตัวตะแกรงด้านหน้าเป็นตะแกรงเหล็ก ส่วนด้านบนนั้นจะเป็นปุ่มควบคุมต่างๆ จะมีไฟ LED บอกถึงสถานะของตัวแบตเตอร์รี่ด้วย แล้วก็มีปุ่มเพาเวอร์ แล้วก็มีช่องเสียบสัญญาณ input แบบ 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาก็จะเป็นปุ่ม pair Bluetooth แล้วถัดมาก็จะเป็นตัวแตะแล้วติด NFC นั้นเองครับ ถัดมาอีกหนึ่งปุ่ม ก็จะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียง ส่วนด้านข้างของตัวลำโพงนั้นก็จะเป็นช่องเสียบสายชาร์จ แล้วก็จะมีปุ่ม reset ในกรณีที่บางทีเราค้นหาบลูทูธไม่เจอ หรือว่าไม่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณกันได้ แล้วที่จัดว่าเด็ดอีกหนึ่งฟังก์ชั่นของลำโพงบลูทูธตัวนี้นะครับ ก็คือมันสามารถที่จะชาร์จแบตให้กับสมาร์ทโฟนเราได้ด้วย พูดง่ายๆ ก็คือว่า มันยังเป็นเพาเวอร์แบงค์ในตัวได้อีกด้วยนั้นเองครับ เราก็อาจจะให้ชาร์จแบตให้กับสมาร์ทโฟนในยามฉุกเฉินก็พอจะได้นะครับ จะชาร์จได้ประมาณครั้งหรือสองครั้งนะครับ ด้านหลังของตัวลำโพงนั้นมีขาตั้งมาให้ด้วย ก็กางออกมาแล้วก็ตั้งได้ตามพื้นได้เลย ด้านในตัวเครื่องก็จะประกอบไปด้วยลำโพงแบบสเตอริโอ 2.0 เป็นลำโพงขนาด 2 นิ้ว 2 ตัวด้านซ้ายและขวา ที่ให้เสียงกลางแหลม แล้วตรงกลางก็เป็นลำโพงที่ให้เสียงในย่านความถี่ต่ำหรือเสียงเบสนั้นเอง มีขนาด 4 นิ้ว 1 ตัวอย่างตรงกลางเลยนะครับ ต้องบอกเลยนะครับ หลังจากที่ผมเองได้ทดสอบเปิดฟังเพลงมาแล้ว หลายๆ แนวด้วยกัน บอกเลยว่าเสียงที่ได้นั้นชัดเจน กระจ่าง ถ้าฟังเพลงแนวเบาๆ แนวแจ๊สก็ดูโอเคร หรือว่าจะฟังแนวหนักหน่วงแบบร็อคไปเลย ก็ได้เช่นกันครับ ก็เรียกว่าลำโพงคุณภาพดีๆ แบบนี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ระดับไฮเอนด์นะครับ เสียงที่ได้นั้นก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

   เพื่อนๆ คนไหนที่อยากจะได้ลำโพงบลูทูธสักเครื่องหนึ่งเอาไว้ฟังเพลงนะครับ ก็ลองไปหาดู gadget สินค้าอินเทรนด์ที่ผมได้นำมารีวิวตัวนี้ดู เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ อย่างไรแล้วก่อนที่จะซื้อก็อยากจะให้เพื่อนๆ ได้ไปลองฟังด้วยตัวเองดูก่อนนะครับ แล้วเพื่อนๆ อาจจะไม่ผิดหวังก็ได้นะครับ แต่เรื่องของราคาลำโพงตัวนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 7 พันบาทมีทอนนะครับ ก็มีอีกหลายๆ แบรนด์ดังๆ ก็มีราคาแพงกว่านี้ด้วยนะครับ ก็ลองไปหาดูตัวจริงกันได้นะครับ

AuthorsRichbet99.com