รีวิวลำโพงบลูทูธ GGMM E5 ให้เสียงเพราะ ฟังอิ่มๆ พร้อมเบสนุ่มๆ ต้องลำโพงแบรนด์น้องใหม่รุ่นนี้เลย

 

   เปิดมาช่วงต้นปีแบบนี้ก็ต้องมี gadget ดีๆ สินค้าเด็ดๆ มาทำการรีวิวให้เพื่อนๆ ชาว 108plaza ได้อ่าน ได้ติดตามกันอีกเช่นเคย ในตอนนี้เราอยู่กับสินค้าแบรนด์น้องใหม่ที่มีชื่อว่า GGMM หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันสักเท่าไหร่ ก็ต้องมาอ่านรีวิวกันสิว่า คุณภาพการใช้งานเป็นอย่างไร มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันหรือไม่ กับ กลุ่มประเภทสินค้าลำโพงบลูทูธที่มีชื่อรุ่นว่า GGMM E5 ตัวนี้เลย

   สำหรับลำโพงพกพารุ่นนี้ ถ้าใครที่ไม่ยึดแบรนด์ดังๆ เป็นหลัก ก็ถือว่าตอบโจทย์ แล้วใครที่งบน้อย ไม่อยากเสียเงินซื้อลำโพงในราคาหลักหมื่น ก็ถือว่าตอบโจทย์เช่นเดียวกัน แต่ราคาจะเท่าไหร่นั้นรออ่านในช่วงท้ายบทความรีวิวได้เลย ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้เปิดตัวมาให้เลือกใช้งานด้วยกันอยู่ 2 สี ก็คือ สีขาวและสีดำ สำหรับสเปคที่เขียนติดกันเอาไว้ข้างกล่องนั้น ก็จะมีตั้งแต่ สามารถที่จะกดรับสายเรียกเข้าโทรศัพท์ได้ เพราะมีไมค์โครโฟนติดมาให้ ถัดมาก็จะเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย แน่นอนว่าต้องเป็นบลูทูธ เป็นเวอร์ชั่น 4.0 พร้อมกับเหมาะเป็นลำโพงพกพา เพราะตามรูปก็จะมีสายคล้อง หรือ สายหิ้วก็ได้ แถมมาให้ด้วย ความหนาของตัวลำโพงเองเพียงแค่ 4.2 เซนติเมตรเท่านั้นเอง นอกจากนั้นก็ยังมีสเปคภายในบอกมาอีกด้วยว่า ภายในตัวลำโพงนั้นอัดแน่ไปด้วยตัว driver หรือตัวดอกลำโพงแบบ Full range ที่ให้ทั้งเสียงทุ้ม เสียงกลาง เสียงแหลม ภายในตัวเดียว ให้มาภายในจำนวน 2 ตัว มีขนาดตัวละ 2.25 นิ้ว แต่ที่เหนือไปกว่านั้น ยังมีตัว driver แบบ mid range อีกจำนวน 2 ตัว มีขนาดเท่ากันคือ 2.25 นิ้ว ที่จะให้พลังเสียงในย่านเสียงกลางต่ำและเสียงเบสเข้ามาช่วยให้มิติเสียงมันครบถ้วนขึ้น รวมทั้งหมดภายในก็จะมีดอกลำโพงจำนวน 4 ตัวด้วยกัน นอกจากนั้นก็ยังมีช่องจูนเสียงเบสที่เป็นช่องลมที่เรียกว่า passive radiator จำนวน 2 ตัวด้วยกัน ในส่วนของกำลังขับนั้นก็คือ 20wrms นอกจากนั้น การใช้งานแบบพกพาก็คือภายในตัวลำโพงเอง ก็จะมีแบตเตอร์รี่ในตัว การชาร์จหนึ่งครั้งจะสามารถใช้งานได้นานถึง 15 ชั่วโมงในความดังระดับปานกลาง แต่ช้าใครที่ชอบความสะใจเปิดดังๆ เร่งสุดๆ ก็จะใช้งานได้ประมาณ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก็ถือว่าเป็นลำโพงที่พกพาไปท่องเที่ยว ไปเปิดฟังเพลงในที่ต่างๆ ได้สบายๆ ใช้งานกันยาวๆ ได้ แถมยังสามารถที่จะทำเป็นเพาเวอร์แบงค์ได้อีกด้วย เนื่องจากความจุของแบตเตอร์รี่ค่อนข้างเยอะ ก็จะมีพอร์ด USB ให้เสียบชาร์จแบตมือถือได้ชั่วคราวด้วย

   สำหรับอุปกรณ์เสริมที่ให้มาภายในกล่องลำโพงบลูทูธ GGMM E5 รุ่นนี้ก็มีเพียงแค่สายคล้องสีน้ำตาลมาให้ พร้อมกับ adaptor ชาร์จไฟ พร้อมสายชาร์จ มีแค่นี้เท่านั้น ไม่มีสายแจ็ค 3.5 มม. แถมมาให้ด้วย ในส่วนของขนาดตัวลำโพง ความกว้างอยู่ที่ 26.5 ซม. ความสูง 15.5 ซม. ก็เป็นลำโพงพกพาที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก พกพาง่าย แต่ตัวลำโพงอาจจะหนักสักนิดหนึ่ง หนักอยู่ที่ 1.3 กก. ก็ค่อนข้างหนักสักนิดหนึ่งเนื่องจากบอดี้ด้านหน้าเป็นตะแกรงเหล็ก พร้อมกับด้านบนก็เป็นอะลูมิเนี่ยม แต่บอดี้ด้านหลังเป็นพลาสติกที่แข็งแรงดี สามารถใช้งานแบบลุยๆ ได้ แต่ไม่สามารถกันน้ำได้ ก็ต้องระวังกันสักนิดหนึ่ง ถ้าใครที่ชอบเที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก

   จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของลำโพงพกพารุ่นนี้ก็คือ ถ้าสังเกตจากในรูปจะเห็นว่ามีปุ่ม volume อยู่ 2 ปุ่ม จะเป็นปุ่มสำหรับปรับเสียงทุ้ม ปรับเสียงแหลม ได้ตามต้องการ ใครที่ชอบโทนเสียงแบบไหนเลือกปรับกันได้เองเลย ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะหาได้ยากในลำโพงราคาหลักพัน โดยสเปคเองจะตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 80Hz ไปจนถึงความถี่สูงที่ 20kHz กันเลยทีเดียว นอกจากนั้นก็จะมีปุ่มเพาเวอร์ ปุ่มเลื่อนเพลง ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่มกด pair Bluetooth อยู่ทางด้านหลัง พร้อมกับมีช่องเสียง AUX input 3.5 มาให้ใช้งานได้ด้วย แต่ต้องหาสายเชื่อมต่อเอง ไม่มีแถมมาให้

   สำหรับเรื่องของบุคลิกเสียงหรือแนวเสียงที่หลังจากแอดมินเองได้ทดสอบใช้งานลำโพงพกพา GGMM E5 รุ่นนี้แล้ว ก็รู้สึกได้ว่าลำโพงรุ่นนี้ไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบบ้าพลัง เอาเบสหนักหน่วง เอาพลังเสียงที่สะใจ เอามันส์อย่างเดียว แบบนั้นไม่ใช่ แต่ลำโพงรุ่นนี้จะออกไปในทางแนวเสียงแบบผู้ดี เป็นเสียงเพราะๆ ฟังสบายๆ เวทีเสียงกลางกว้างๆ เสียงแหลมใสๆ พร้อมกับเบสที่นุ่ม ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 4,xxx บาทเท่านั้นเอง ก็สามารถไปลองหาฟังเพลงด้วยหูของทุกท่านเองว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไรได้แล้วทั่วประเทศ

AuthorsRichbet99.com