รีวิวกีตาร์ชั้นนำของโลก Taylor GS Mini-e Koa FLTD กีตาร์ TOP 5 ที่เหมาะกับการพกพามากที่สุด

 

   มาเอาใจคนชอบเล่นดนตรีกันสักนิดหนึ่งดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นกีตาร์ ในตอนนี้ 108plaza เรามีกีตาร์เสียงดีอีกหนึ่งรุ่น ที่จัดได้ว่าเป็นกีตาร์ในระดับ Hi-end เลยก็ว่าได้ มีชื่อรุ่นว่า Taylor GS Mini-e Koa FLTD ซึ่งเป็นกีตาร์ที่มีรูปทรงสวย แต่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทาง สามารถเอากีตาร์ตัวโปรดนี้ใส่กระเป๋าสะพายเอาขึ้นเครื่องไปต่างจังหวัดไปต่างประเทศได้ ในงบราคาประมาณ 25,xxx บาท ใครที่วางงบเอาไว้ประมาณนี้และอยากได้กีตาร์ที่เห็นแล้วสวยจับใจก็ลองมาอ่านรีวิวกันดูว่ารายละเอียดของกีตาร์รุ่นนี้เป็นอย่างไร

   ต้องบอกเลยว่ากีตาร์เสียงดีรุ่นนี้ นอกจากที่จะเป็นกีตาร์สำหรับคนที่อยากจะมีกีตาร์เอาไว้เพื่อพกพาสะดวกๆ สักตัวหนึ่งแล้ว ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เพราะมีขนาดเล็กตามชื่อรุ่น Mini-e แต่มันก็ยังเป็นกีตาร์คอสั้น แล้วก็ คอเล็ก ด้วย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ท่านไหน ที่อยากจะให้ลูกเล่นกีตาร์เป็น แล้วก็อยากได้กีตาร์ที่อยู่ในระดับ Hi-end อย่างที่บอกไปแล้ว ก็ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์เช่นเดียวกัน เด็กที่ตัวเล็กๆ ก็จะสามารถเล่นได้ มีมือเล็กๆ ก็จะสามารถจับคอกีตาร์รุ่นนี้ได้เช่นเดียวกัน ความสั้นของคอกีตาร์รุ่นนี้มีแค่ 20 เฟกหรือว่า 20 ช่องเท่านั้นเอง แล้วจุดเด่นที่ถือไดว่ากีตาร์ที่เป็นแบรนด์ดังราคาแพงๆ แบบนี้ ก็ยอมรับเลยว่าจุดเด่นอย่างเดียวที่ใครๆ ก็หาไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะมีลวดรายที่เป็นกีตาร์เพียงตัวเดียวในโลก ไม่มีตัวอื่นเหมือน ถึงจะมีเหมือนแต่ก็เหมือนไม่มาก เพราะลวดลายของไม้ที่อยู่ในของคอกีตาร์รุ่นนี้เป็นเนื้อไม้แบบอิโมนี่ เป็นเนื้อไม้อย่างดีที่บางตัวก็จะมีสีดำสนิท พร้อมกับมีลวดลายของตัวมันเอง แต่กีตาร์บางตัวก็จะมีสีจางๆ ไม่ใช่สีดำสนิท ตรงนี้สามารถที่จะเลือกได้เลยว่าเราชอบสีไหน ลวดลายแบบใด ก็มีตัวเดียวในโลกอย่างที่บอกไป แล้วตรงบริเวณด้านหน้าตัวกีตาร์นั้น จะเป็นเนื้อไม้ที่เรียกว่าไม้โคอะ แล้วต้องบอกเลยว่าเนื้อไม้โคอะนี้ มันถือว่ามีเรื่องราวมากมายที่บ่งบอกถึงงความพรีเมี่ยม เนื้อไม้โคอะนี้เป็นเนื้อไม้ที่มาจากต้นโคอะจริงๆ เลย มีพบมากในแถบฮาวายด์ ที่ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งความพิเศษของต้นไม้โคอะนี้ จะเติบโตในพื้นที่ที่มีลาวาไหลมาปกคลุมเท่านั้น ซึ่งแน่นอว่าเนื้อไม้แบบนี้ ต้นไม้ชนิดนี้ มันก็เลยหาได้ค่อนข้างยากสักนิดหนึ่ง แล้วก็มีไม่มาก มันก็เลยทำให้มีราคาเนื้อไม้ที่แพง แล้วยิ่งไปกว่านั้น เมื่อนำมาทำเป็นกีตาร์แล้ว ก็ยิ่งทวีความแพงของราคาเพิ่มขึ้นไปอีก แต่พอหลังจากที่แอดมินเองก็ลองเข้าไปสอบถามผู้รู้หรือกูรูที่มีความรู้ทางด้านกีตาร์ด้วยแล้ว และ มีความรู้พอที่จะทราบถึงเรื่องราวของเนื้อไม้โคอะนี้แล้วด้วย ก็มีความรู้บอกมาแบบนี้ว่า สาเหตุที่เขาเอาเนื้อไม้โคอะนำมาทำเป็นกีตาร์ ก็เพราะว่ามันเป็นไม้เนื้อแข็ง ที่เวลานำมาทำกีตาร์แล้วเสียงจะพุ่งมาก ความดังของเสียงกีตาร์ก็จะดังกว้าง กังวานดีมากเลย ซึ่งข้อแตกต่างที่แอดมินเองได้สัมผัสจากกีตาร์รุ่นนี้ก็พบว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะกีตาร์ตัวเล็กๆ ทั่วไป เวลาเล่นเวลาติด มันจะเสียงไม่ได้ดังมากสักเท่าไหร่ แต่กีตาร์รุ่นนี้ตัวเล็กๆ แบบนี้แต่เสียงค่อนข้างที่จะดังเกินตัวเลยทีเดียว

   ด้านหลังของกีตาร์รุ่นนี้ก็เป็นเนื้อไม้โคอะเช่นเดียวกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่ต่างกันกับกีตาร์ทั่วไปที่ด้านหลังจะทำแบบเรียบๆ เลย แต่กีตาร์รุ่นนี้ถ้าได้ลองเอามือลูบๆ ไปจะรู้สึกได้ว่ามีนูนๆ คล้ายกับเนินหลังเต่านิดๆ แต่ไม่ได้นูนมาก ซึ่งเป็นการออกแบบห้องเสียงภายในให้มีการส่งเสียงให้พุ่งออกไปทางด้านหน้ามากขึ้นนั่นเอง ตรงบริเวณตูดกีตาร์ จะมีช่องเสียบแจ็ค เสียบสายกีตาร์ ซึ่งกีตาร์ตัวนี้จะเป็นกีตาร์โปร่งไฟฟ้าด้วย ถ้าจะเสียบสายเล่นกับตู้มอนิเตอร์หรือตู้แอมป์กีตาร์แล้ว ก็จะต้องใส่ถ่านที่บริเวณตูดกีตาร์ด้วย พร้อมกับมีปุ่ม volume ปรับเพิ่มลดระดับเสียงอยู่ด้วย ถัดมาก็จะมีปุ่มควบคุมสามารถปรับโทนเสียงแหลม และ โทนเสียงทุ้มได้ด้วย

   ก็ถือได้ว่ากีตาร์รุ่น Taylor GS Mini-e koa FLTD ตัวนี้เป็นกีตาร์เสียงดีอีกหนึ่งตัวที่น่ามีเก็บไว้สะสมสำหรับนักดนตรีและคนที่ชอบเล่นกีตาร์ทั้งหลาย เชื่อว่าถ้าไปเห็นตัวจริง เห็นลวดลายความสวยงามจริงๆ แล้วก็น่าจะชอบกันทุกคนเลยทีเดียว เพราะชิ้นส่วนต่างๆ จะเป็นของ Taylor ทั้งหมดเลยทั้งตัวจูนเนอร์เองและตัวสายกีตาร์เองก็เป็นสายคุณภาพดีด้วย

AuthorsRichbet99.com